6

Máy bơm nước chuyên dụng dành cho ngành công nghiệp thực phẩm

Việc vệ sinh an toàn thực phẩm ngày nay đang là mối để ý hàng đầu của người tiêu dùng tại Việt Nam và trên toàn cầu. Vì nó tác động trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của người sử dụng. các dây chuyền sản xuất tiên tiến chủ yếu hoạt động dựa trên dây chuyền sản xuất tự động, sử dụng các loại động cơ motor, máy bơm nước mang công suất to để hoạt động.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu về ứng dụng của các loại máy bơm nước chính hãng chuyên dụng chuyên dụng cho ngành sản xuất thực phẩm.

Trong cung cấp thực phẩm, máy bơm nước được tiêu dùng để bơm nước sạch vào những bể trộn thực phẩm, yêu cầu dành cho chiếc máy bơm này là chống gỉ sét, ăn mòn bởi các dòng hóa chất bảo quản. Cũng sở hữu rộng rãi mẫu máy bơm được tiêu dùng để bơm thực phẩm ở dạng lỏng.

6

Vậy đâu là những yêu cầu đối có những loại máy bơm được sử dụng để bơm nước và thực phẩm?

bắt buộc đầu tiên là đầu ra – đầu vào của máy phải được cấu tạo bằng chất liệu ko gỉ, chịu được nhiệt độ cao và chống ăn mòn, chất liệu được dùng phổ thông nhất là Inox 304 và Inox 316 vì giải quyết được đề nghị về độ bền và vệ sinh.

yêu cầu thứ 2 là máy phải mang công suất lớn, vì đối với lĩnh vực chế biến thực phẩm, máy bơm công suất to mới có thể bơm nước cho đa số dây chuyền cung cấp, giúp việc cung cấp luôn đạt đúng tiến độ khi nguồn nước cung ứng ko bị ngưng trệ.

các mẫu máy bơm sở hữu đầu inox thường được tiêu dùng như: máy bơm nước Ebara nhập khẩu mã 3BM, máy bơm ly tâm CNP đầu inox mã MS – SO – SC, máy bơm ly tâm đầu inox NTP mã HVS. các loại sản phẩm này rất được các đơn vị thực phẩm ở Việt Nam tín nhiệm vì giá cả phải chăng, độ bền cao, ít hư hỏng trong công đoạn hoạt động.

Ngoài các sản phẩm máy bơm ly tâm inox, thì trong ngành công nghiệp thực phẩm còn tiêu dùng mẫu máy bơm định lượng hóa chất, tiêu dùng để chiết rót hóa chất theo một lượng cố định được cài đặt sẵn. chiếc máy này sở hữu cấu tạo nhỏ gọn, định lượng hóa chất chính xác có sai số thấp (~ 0,0001). bắt buộc của mẫu máy này là cấu tạo bằng nhựa giúp chống ăn mòn bởi các dòng hóa chất như Clo, axid,…

bây giờ trên thị trường có ba cái máy bơm định lượng là: bơm định lượng kiểu piston (hãng OBL), bơm định lượng điện tử (thương hiệu Hanna, Etatron), bơm định lượng kiểu cơ (thương hiệu BlueWhite). Tùy vào nhu cầu dùng về lưu lượng và tính khả dụng của trang bị mà người dùng có thể mua sản phẩm thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *